Màu Sắc Theo Phong Thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Với cuộc sống ngày càng tân tiến và hiện đại. Việc tin vào phong thủy đã không còn xa lạ đối với cuộc sống của chúng ta. Bởi theo thuật phong thủy, màu hợp mệnh đóng vai trò thiết yếu trong việc cân bằng và hòa hợp yếu tố âm dương – ngũ hành của mỗi người. Điều này dễ dàng mang lại may mắn và tài lộc trong công việc cũng như cuộc sống. Chính vì thế việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy từ trang phục, màu sơn nhà cửa, màu xe, màu ví,… được mọi người cân nhắc lựa chọn một cách kỹ lưỡng.  Đặc biệt, trong bất cứ dịp lễ quan trọng nào của cuộc đời như là lễ cưới. Việc sắp xếp chọn lựa màu sắc trang trí gia tiên cho hợp mệnh chính là điều vô cùng quan trọng.

Bảng màu theo phong thủy
Bảng màu theo phong thủy

 

Mục Lục

Màu sắc theo phong thủy cho người mệnh Kim 

Những người mệnh kim sẽ hợp với những màu tươi sáng có sắc ánh kim. Tốt nhất là những màu như vàng, trắng, xám, nâu đất. Theo quan niệm, những màu này sẽ mang lại những niềm vui và sự may mắn cho gia chủ. 

Màu sắc bị khắc là màu đỏ, màu hồng và màu tím.

Màu sắc phog thủy theo mạng
Màu sắc phog thủy theo mạng

 

 

 

 

Mệnh Mộc hợp màu gì ?

Xanh lá cây là màu tốt nhất cho mệnh Mộc bởi nó đại diện diện cho lá phổi của trái dất. Đây là biểu tượng của mầm xanh, khởi đầu của sự sống mãnh liệt. 

Ngoài ra người mệnh mộc cũng hợp với màu nâu. Màu sắc này nếu được chọn lựa để trang trí bàn gia tiên sẽ mang lại Tài Lộc, Thịnh Vượng cho gia chủ.

Màu trắng, màu bạc, màu kem thuộc hành Kim, kỵ với mệnh Mộc.

Màu sắc hợp mệnh Thủy?

Mệnh Thủy đại diện cho sự nhẹ nhàng và dịu dàng. Các cô dâu, chú rể mang  mệnh Thủy hợp màu đen, xanh da trời, trắng, bach kim. Màu tương sinh này chính là màu mang lại nhiều may mắn và thành công cho ngời mệnh thủy.

Màu tương khắc kị với người mệnh thủy là đỏ, cam, tím, vàng, xanh lá.

Màu sắc phog thủy theo mạng
Màu sắc phog thủy theo mạng

Mạng Hỏa hợp với màu gì?

Trong khoa học phong thủy, người mệnh hỏa là những người có ý chí, quyết tâm mãnh liệt. Và để tăng thêm sự may mắn họ thường hợp với những gam màu nóng như đỏ, xanh lá cây, tím cam.

Màu đen, xám , xanh biển là những màu kỵ với người mệnh hỏa.

Màu sắc theo phong thủy cho người mệnh thổ.

Trong tự nhiên 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tạo nên nguyên lý ngũ hành. Bởi lẽ này tương sinh phải có tương khắc thì âm dương mới hòa hợp. 

Chọn màu hợp tuổi khi làm hay mua bất cứ vật có giá trị gì là điều hết sức quan trọng. Màu tương sinh của người mệnh thổ là vàng nhạt, vàng nâu, đỏ, hồng, cam, tím.

Màu tương khắc là xanh lá, xanh lam mang lại cho gia chủ những bất lợi và khó khăn.

Chọn màu hợp tuổi
Chọn màu hợp tuổi

Mặc dù theo thuật phong thủy là thế, dù tin hay không tin, mỗi cá nhân sẽ có một cách thực hiện khác nhau của riêng mình. Bởi điều này cũng chẳng ảnh hưởng đến bất kỳ ai. Những thông tin này hy vọng sẽ giúp các bạn tìm ra được ý tưởng để lên lịch cho ngày trọng đại hoàn hảo hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *