Dịch Vụ Cho Thuê Đội Hình Bê Tráp Tại Hồ Chí Minh

Đội hình bê tráp ăn hỏi đồng đều sẽ giúp buổi lễ trở nên hoàn hảo hơn. Trong lễ ăn hỏi cần quan tâm đến nhiều yếu tố, nhiều thủ tục. Đội ngũ bê tráp cũng là một trong số đó. Cần lưu ý gì khi tìm đội ngũ bê tráp? Liệu có nên sử dụng dịch vụ thuê người bê tráp không? Hãy cùng Áo Dài Cưới Tài Lộc đi tìm đáp án qua bài viết nhé!

Lễ ăn hỏi là gì? 

Lễ ăn hỏi có thể coi là lễ đính hôn của người Việt. Đây là phong tục truyền thống từ ngàn xưa và vẫn còn tồn tại đến này nay. Lễ ăn hỏi nhằm thông báo chính thức đến hai họ cùng bạn bè thân thích về việc hứa gả của gặp đôi mới. Hiểu một cách đơn giản, đây là giai đoạn quan trọng để cô gái trở thành vợ chưa cưới của chàng trai.

Đội Hình Bê Tráp Ăn Hỏi

Đội Hình Bê Tráp Ăn Hỏi

Ngược lại, chàng trai sau khi mang lễ vật sang nhà gái, được chấp thuận sẽ trở thành chồng chưa cưới của cô gái. Lễ ăn hỏi đánh dấu chính thức và công nhận nhà gái gả con đến nhà trai tính từ ngày thực hiện. Buổi lễ sẽ được diễn ra sau ngày dạm ngõ và trước ngày kết hôn.

Thành phần tham gia lễ ăn hỏi

Lễ ăn hỏi cần có sự tham gia của các thành viên trong gia đình nhà trai và nhà gái. Cả hai nhà sẽ có thành phần tham gia gồm:

  • Chàng trai – cô gái chuẩn bị đính hôn.
  • Bố mẹ, ông bà, bạn bè và người thân khác trong gia đình chàng trai, cô gái đính hôn.
  • Một số thanh niên chưa vợ, nữ chưa chồng hay gọi tắt là đội hình bê tráp ăn hỏi
dịch vụ bê tráp ăn hỏi tại Hồ Chí Minh

dịch vụ bê tráp ăn hỏi tại Hồ Chí Minh

Buổi lễ được diễn ra một cách trang trọn với đầy đủ nghi thức. Ngày diễn ra lễ ăn hỏi phải được xem trước để đảm bảo thuận lợi, suôn sẻ. Đây sẽ là lời chúc cho tốt đẹp cho khởi đầu của cặp đôi trong tương lai. Lễ ăn hỏi thành công sẽ là tiền đề để tiến đến lễ kết hôn (đám cưới).

Yêu cầu về lễ vật trong đám hỏi

Lễ vật trong đám hỏi có sự thay đổi theo thời gian. Trước đây, các gia đình xưa thường chuẩn bị bánh theo cặp để tượng trưng cho âm dương hài hòa. Đây cũng là biểu tượng cho nam – nữ. Điển hình như bánh chưng vuông tượng trưng cho âm, bánh dày tròn tượng trưng cho dương.

Tương tự với bánh phu thê – bánh cốm và một số loại lễ vật khác. Ngày nay, lễ vật dùng cho ăn hỏi vẫn phải có. Quan niệm cho rằng lễ vật dẫn cưới là cách để nhà trai thể hiện thành ý của mình về công cơn dưỡng dục của cha mẹ nhà gái. Hiểu theo người xưa thì nhà trai thêm người còn nhà gái mất đi đứa con.

Cho thuê người bưng quả giá rẻ

Cho thuê người bưng quả giá rẻ

Thế nên mới có câu nói “con gái là con nhà người ta”. Lễ vật còn thể hiện sự tôn trọng với cô dâu mới. Vì vậy cần có đội hình bê tráp ăn hỏi. Ngày nay lễ vật cần phải có:

  • Trầu cau.
  • Lễ đen hay còn gọi là tiền dẫn cưới, tiền thách cưới sẽ do nhà gái yêu cầu.
  • Hoa quả.
  • Bánh kẹo.
  • Các lễ vật hác như heo quay, xôi gấc, trang sức…

Lễ vật sẽ được chuẩn bị tùy theo điều kiện kinh tế của nhà trai. Số lượng tráp lễ vật chuẩn bị sẽ là số lẻ như 3, 5, 7, 9… đối với miền Bắc. Còn miền Nam, số tráp sẽ là chẵn. Số tráp bao nhiêu thì cần phải thuê đội bê tráp tương ứng bấy nhiêu người với mỗi nhà trai hoặc nhà gái.

Đội Hình Bưng Quả Đẹp Đồng Đều

Đội Hình Bưng Quả Đẹp Đồng Đều

Yêu cầu với đội ngũ bê tráp

Tráp lễ vật thể hiện sự tôn trọng của nhà trai với nhà gái và đóng vai trò quan trọng trong buổi lễ. Vì thế từ xưa đến nay, lễ ăn hỏi phải có đội ngũ bê tráp tương ứng với cả hai bên nhà trai và nhà gái. Số tráp là 8 thì nhà trai phải có 8 nam thanh niên chưa vợ bê tráp.

Tương ứng với đó, nhà gái phải có đội hình bê tráp ăn hỏi là 8 nữ chưa chồng để nhận lễ. Tương tự như vậy với số lượng tráp lễ vật khác. Thủ tục quan trọng không thể thiếu trong lễ ăn hỏi là rước và trao lễ vật. Đây đều là nghi thức do đội ngũ bê tráp tiến hành. 

Dịch Vụ Bê Quả

Dịch Vụ Bê Quả

Vì thế, việc chọn lựa người tham gia vào đội hình này rất quan trọng. Người tham gia phải là nam chưa vợ – nữ chưa chồng. Quan niệm xưa yêu cầu nam bê tráp phải là người cao to, vạm vỡ. Nữ có gương mặt thanh tú, cao ráo để đảm bảo sự hài hòa về âm dương cũng như cầu mong hạnh phúc cho đôi trẻ trong tương lai.

Yêu cầu trang phục của đội ngũ bê tráp

Trang phục của đội hình bê tráp ăn hỏi phải đảm bảo sang trọng và phù hợp với buổi lễ. Có nhiều cách khác nhau để lựa chọn trang phục phù hợp. Tuy nhiên, nhà trai và nhà gái nên thống nhất với nhau để đảm bảo sự đồng bộ về đội ngũ bê tráp hai bên.

Đội Hình Bê Tráp ăn hỏi

Đội Hình Bê Tráp ăn hỏi

Mặt khác, đội ngũ sẽ mặc trang phục giống nhau hoặc tương tự nhau để tạo sự đồng đều. Cô dâu, chú rể sẽ mặc phục trang khác để tạo sự nổi bật giữa dàn bê tráp. Không chỉ quần áo mà trang sức, giày dép cũng phải đảm bảo phù hợp với không gian buổi lễ. Một số gợi ý về trang phục cho đội bê tráp như:

Trang phục hiện đại

Không khó để tìm được một dịch vụ bê tráp ăn hỏi tại Hồ Chí Minh. Thông thường đội nam bê tráp sẽ mặc áo sơ mi, quần tây mang hơi hướng hiện đại. Kết hợp với đó là giầy đồng bộ, cà vạt hoặc nơ làm điểm nhấn. Đội nam bê tráp cũng có thể mặc comple hoặc quần jean miễn sao thể hiện được sự trang trọng cho buổi lễ.

Thuê đội hình bê tráp

Thuê đội hình bê tráp

Đội bê tráp nữ nên mặc áo dài bưng quả. Tuy nhiên nếu phong cách mang hơi hướng hiện đại thì áo dài không cần quá gò bó. Những mẫu áo cách tân với tay áo ngắn hoặc tay lỡ, cổ tròn, áo dài kết hợp chân váy, quần ống rộng đều được. Quan trọng là sự đồng bộ cho toàn đội ngũ.

Trang phục truyền thống

Trái ngược với trang phục hiện đại là áo dài truyền thống. Lúc này cả đội bê tráp nam và nữ đều mặc trang phục truyền thống. Bộ trang phục được lựa chọn cho đội hình bê tráp ăn hỏi cần đảm bảo phù hợp với thời tiết. Nếu lễ ăn hỏi tổ chức vào mùa mưa thì cô dâu chú rể nên chọn phương án khác.

giá dịch vụ bưng quả

giá dịch vụ bưng quả

Có nên thuê đội hình bê tráp ăn hỏi?

Hiện nay có không ít dịch vụ cho thuê đội hình bê tráp giá rẻ hỗ trợ các cặp đôi. Thế nhưng nhiều người lại phân vân không biết có nên sử dụng dịch vụ này hay không. Thực tế quyền quyết định là ở mỗi người. Những người nhà cô dâu chú rể cách không quá xa, bạn bè trong độ tuổi chưa kết hôn phù hợp yêu cầu đông thì có thể không sử dụng

Khi đó nhờ đến sự hỗ trợ của bạn bè người thân sẽ giúp không khí thêm náo nhiệt. Hơn nữa cô dâu, chú rể còn tiết kiệm kha khá qua giá thuê đội hình bê tráp Trong trường hợp này, cặp đôi chỉ cần thuê trang phục cho ngày ăn hỏi là đủ. Ngược lại, các cặp đôi kết hôn xa lại khác.

Áo Dài Bưng Quả Vàng Chấm Bi

Áo Dài Bưng Quả Vàng Chấm Bi

Trong trường hợp khoảng cách hai nơi xa, bạn bè đáp ứng đủ yêu cầu không nhiều thì nên sử dụng dịch vụ. Như vậy sẽ vừa giúp tiết kiệm thời gian, công sức lại vừa đảm bảo chất lượng về mặt ngoại hình của đội hình bê tráp ăn hỏi. Đội ngũ được huấn luyện chuyên nghiệp sẽ giúp bnuổi lễ diễn ra nhanh chóng, đúng trình tự hơn.

Giá dịch vụ bưng quả mỗi nơi mỗi khác. Cách đơn giản nhất là cô dâu chú rể tự liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để nhận báo giá. Nếu cần thì nên tham khảo ý kiến của những người đi trước để chọn nơi uy tín. Lễ ăn hỏi ai cũng muốn chỉ diễn ra 1 lần trong đời nên cần thực hiện chỉnh chu nhất.

Bảng Giá Thuê Đội Hình Bê Tráp Tại Các Quận Ở TP Hồ Chí Minh Tại Áo Dài Cưới Tài Lộc

QUẬN 1 (220,000) VND QUẬN 6 (230,000)VND  QUẬN THỦ ĐỨC (230,000)VND  
QUẬN 2 (220,000) VND QUẬN 8 (220,000)VND HUYỆN CỦ CHI (260,000)VND  
QUẬN 3 (220,000) VND QUẬN BÌNH TÂN  (230,000)VND HUYỆN BÌNH CHÁNH (250,000)VND  
QUẬN 5 (220,000) VND QUẬN 2 (230,000)VND HUYỆN NHÀ BÈ (250,000)VND  
QUẬN 11 (220,000) VND QUẬN 4 (230,000)VND HUYỆN HOOCMON (250,000)VND  
QUẬN TÂN BÌNH (220,000) VND QUẬN 7 (250,000)VND QUẬN GÒ VẤP (220.000)VND  
QUẬN TÂN PHÚ (220,000) VND QUẬN 9 (230,000)VND    
QUÂN BÌNH THẠNH (220,000) VND QUẬN 12 (220,000)VND    

GIÁ BÊN TRÊN ĐÃ BAO GỒM NGƯỜI, QUẦN ÁO MẤN ĐẦY ĐỦ CHO BẠN

Các bạn đang có nhu cầu thuê áo dài bưng quả, Thuê đội hình bê tráp cho lễ ăn hỏi, lễ dạm ngõ, lễ kết hôn và nhiều dịp quan trọng khác? Các bạn muốn tham khảo các dịch vụ cưới hỏi? Áo Dài Cưới Tài Lộc sẵn sàng trở thành địa chỉ đáng tin cậy hỗ trợ cho mỗi khách hàng.

Địa chỉ shop: 36/11 Tự Lập,  Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

Truy cập vào Áo Dài Cưới Tài Lộc CN2

Hoặc vui lòng nhấc máy và gọi đến SĐT 0343210489 chúng tôi sẽ tư vấn rõ hơn cho bạn biết về dịch vụ.

CN1: 108 Nguyễn Đình Chiểu, P3 , Quận Phú Nhuận

Hotline: 0944761461

Website: Áo Dài Tài Lộc

Xin chân thành cảm ơn và chúc quý khách một ngày tốt đẹp!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Contact Me on Zalo
0343210489
Dịch Vụ Cưới - Đồ Cưới - Áo Dài Bưng Quả - Áo Dài Cưới Tài Lộc
Logo
Shopping cart